Tin tức thị trường đất nền Long An mới nhất 2022

Không giới thiệu, ra mắt thị trường rầm rộ hay bung hàng mới liên tục, cũng không phát triển nhiều dự án chung cư cao cấp, nhà cao tầng nhưng thị trường đất nền Long An vẫn bứt phá với các dự án chuyên nghiệp và bền vững. Đất nền Long An đang trở thành một điểm nóng và tăng giá trị từng ngày trong thời gian vừa qua dự sẽ kéo dài trong tương lai.

 

Mặt bằng chung về thị trường đất nền Long An


Giá đất nền Long An những năm gần đây

Nếu như tính từ thời điểm năm 2018, giá đất ở đất vẫn còn hạn chế, không có gì đặc sắc thì từ giữa cuối 2018, giá bắt đầu tăng vọt đáng kể. Nhiều khách hàng cho biết, mức giá liên tục tăng từ 50 đến 100% so với thị trường ban đầu.

 

Giá đất nông nghiệp tại Long An

Giá đất Long An phục vụ cho lĩnh vực Nông nghiệp cũng liên tục tăng cao, nhiều cư dân chuyển sang bán đất vườn, chuyển nhượng để tăng lợi nhuận. Bởi họ nhận thấy mức giá đất nông nghiệp tăng gấp 10 lần và kỳ vọng vẫn còn tăng cao trong thời điểm tới.

 

Giá đất khu đô thị
Giá đất khu đô thị và dân cư tại tỉnh thành này cũng có chiều hướng tăng đáng kể. Thời điểm trước, chỉ cần một khoản tiền nhỏ chưa đến 300 triệu có thể sở hữu được những mảnh đất tại các phường 5,6,7 xã Lợi Bình Nhơn. Tuy nhiên, mức giá này đã tăng lên từ 3-4 lần tùy vào từng khu vực, vị trí tiếp giáp mà giá tiếp tục tăng cao.

 

Thị trường đất nền Long An năm 2022 dự báo sẽ có nhiều biến động theo chiều hướng tăng trưởng mạnh

Thị trường đất nền Long An năm 2022 dự báo sẽ có nhiều biến động theo chiều hướng tăng trưởng mạnh

 

Lý do thị trường đất nền Long An trở nên có tiềm năng


Cơ sở hạ tầng phát triển
Xét về tiềm năng phát triển so với các khu vực lân cận như Đồng Nai hay Bình Dương thì tỉnh Long An vẫn dồi dào hơn về quỹ đất lẫn giá bất động sản tung ra trên thị trường. Ngoài ra, Long An cũng sở hữu cảng biển và khu công nghiệp để phát triển kinh tế. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng giao thông tại đây vẫn chưa được khai thác và đầu tư hiệu quả. Dù tỉnh thành đã có những đổi mới, nỗ lực để xây dựng cơ sở hạ tầng nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu di chuyển và thúc đẩy tiềm năng kinh tế vùng.

 

Trước diễn biến trên, Sở Giao thông Vận tải Long An đã đưa ra thông tin dự kiến năm 2021 sẽ bắt đầu khởi công xây dựng 3 cầu trên trục động lực kết nối TPHCM tỉnh Tiền Giang và Long An. Thời gian dự kiến hoàn thành khoảng 5 năm, vốn đầu tư cơ sở từ Ngân sách Trung ương, tỉnh và các nguồn đầu tư khác.

 

Đây được xem là dự án giao thông tạo động lực trong việc thúc đẩy tốc độ đô thị hóa phát triển, hút vốn đầu tư nhằm phát triển kinh tế, xã hội góp phần giúp tỉnh Long An nói riêng và toàn khu vực miền Nam nói chung trở thành đô thị văn minh, hiện đại nhất.

 

Thị trường bất động sản hưởng lợi từ hạ tầng giao thông ngày càng được đồng bộ và quy hoạch bài bản

Thị trường bất động sản hưởng lợi từ hạ tầng giao thông ngày càng được đồng bộ và quy hoạch bài bản

 

Ngoài 3 dự án nổi bật kể trên, Long An còn đầu tư nâng cấp, mở rộng 7 tuyến đường nối liền với TPHCM với tổng chi phí đầu tư lên đến 24,400 tỷ đồng, sẽ bắt đầu khởi công vào năm 2021 và dự kiến hoàn thành, sử dụng vào năm 2025. Sau đó, hai tỉnh thành này sẽ tiếp tục lên kế hoạch nâng cấp 16 điểm kết nối khác.

 

Đồng thời, tuyến cao tốc Mộc Bài- TP HCM cũng đang được đẩy mạnh nhằm đảm bảo đúng tiến độ. Tuyến cao tốc này có điểm đầu giao với đường Vành đai 3, điểm cuối ở khu kinh tế Mộc Bài, thuộc tỉnh Tây Ninh có quy mô lên đến 53km. Cao tốc TPHCM- Mộc Bài sau khi hoàn thành sẽ cải tiến mạng lưới giao thông trọng điểm kinh tế của khu vực phía Nam, tăng năng lực khai thác tuyến đường liên vận quốc tế nối liền TPHCM với Campuchia.

 

Có thể thấy, tiềm năng mở thêm cho thị trường đất nền Long An trong thời gian tới là rất lớn, cả về bất động sản và kéo theo những ngành nghề khác đi lên cùng.

 

Đô thị hóa phát triển
Sự hình thành và phát triển của các khu công nghiệp đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa, tập trung dân cư sinh sống, góp phần mở rộng các thị trấn, thị xã,..Đồng thời, tạo lập thêm nhiều điểm dân cư đô thị trên địa bàn tỉnh Long An. Theo quy hoạch, giai đoạn từ năm 2021 đến 2030, Long An sẽ phát triển 29 đô thị ở các vùng ranh giới giáp TPHCM.

 

Chiến lược kết nối giao thông giữa Long An và các tỉnh thành lân cận đang được thực hiện thông qua việc phát triển các tuyến đường sắt, cao tốc,vành đai TPHCM nối liền các tỉnh miền Tây,..Cùng với đó là mạng lưới giao thông thủy tiềm năng rất lớn.

 

Hiện, chủ đầu tư Phúc Land đã cho ra mắt thị trường khu đô thị Long Cang Riverpark có quy mô diện tích hơn 43 ha tọa lạc tại tỉnh Long An ở trung tâm mặt tiền đại lộ Nguyễn Trung Trực và tỉnh lộ 833B.

 

Một buổi lễ mở bán tại dự án Long Cang Riverpark. Ảnh: Phucland.com.vn

Một buổi lễ mở bán tại dự án Long Cang Riverpark. Ảnh: Phucland.com.vn

 

Dự án này đang dần hoàn thiện, mục tiêu giúp dân cư có một môi trường sống an lành, đầy đủ tiện nghi, bảo vệ cảnh quan đô thị,...Đây cũng là dự án chủ lực của Phúc Land được chú trọng đầu tư. Trong tương lai, dự án sẽ là địa điểm an cư lý tưởng cho người dân nơi đây.

 

Rõ ràng, thị trường đất nền Long An đang trong giai đoạn chín muồi với nhiều chuyển biến tích cực. Không chỉ hưởng lợi ích lớn trước mắt từ các chỉ số phát triển nền kinh tế hay thông tin quy hoạch đô thị của các tỉnh Miền Nam mà Long An còn nắm giữ những ưu thế bền vững, lâu dài về phát triển nền công nghiệp, dịch vụ, thu hút FDI, hệ thống hạ tầng cơ sở phát triển cũng như địa lý kết nối liên vùng thuận lợi.

 

Tất cả đảm bảo cho thị trường đất nền Long An ngày càng phát triển vượt bậc trong dài hạn.Long An xứng đáng là nơi được các nhà đầu tư cân nhắc, rót vốn đầu tư. Bởi ở giai đoạn phát triển giá bất động sản vẫn còn mềm, khả năng thu lợi nhuận sẽ lớn hơn.

 

Bảo Ngọc – P. Nghiên cứu thị trường
(Nguồn: Phucland.com.vn)

Thông tin tư vấn từ chủ đầu tư

Bảng giá, chính sách bán hàng, chương trình ưu đãi dự án Đất Nền DRAGON PEARL

Đất Nền DRAGON PEARL

Đất Nền

DRAGON PEARL

Diện tích nền đất80m2-150m2

Tổng diện tích481,745 m2

Tổng Quy Mô1499 lô nhà phố + 180 lô biệt thự

1Tỷ/Nền

Icon động, để lại yêu cầu