Thị trường cuối năm 2021: Bất động sản Long An khởi sắc

Sau Covid-19, thị trường Bất Động Sản Long An ghi nhận những nỗ lực phục hồi mạnh mẽ. Theo đánh giá từ các chuyên gia uy tín trong ngành, Long An tiếp tục là điểm đến đầu tư hứa hẹn nhiều đột phát trong tương lai.

Sang quý 4/2021, thị trường bất động sản Long An ghi nhận bước phục hồi mạnh mẽ sau nhiều tháng ảnh hưởng bởi Covid. Hàng loạt các dự án mở bán trở lại, thu hút nhà đầu tư dịch chuyển về vùng ven nhằm tìm kiếm cơ hội bù đắp sau khoảng thời gian nghĩ dịch.

 

Khởi sắc trong “bình thường mới”


Sau 3 tháng nới lỏng giãn cách và bắt đầu sống chung với dịch, thị trường bất động sản Long An bước đầu đã có những chuyển biến tích cực khi ghi nhận mức độ quan tâm của nhà đầu tư tăng nhẹ tính từ trung tuần tháng 9/2021.


Theo báo cáo từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNRea) cho thấy, dù giãn cách xã do Covid-19 kéo dài trong suốt quý 3/2021, nhưng tại nhiều địa phương, thanh khoản thị trường vẫn tốt và “thực tế là bức tranh thị trường không xấu như lo ngại trước đó”.


Điển hình tại Long An, các doanh nghiệp đầu tư bất động sản lớn như Phúc Land Group, Trần Anh Group, Cát Tường Group, … cũng đã bắt đầu kế hoạch mở bán rầm rộ và tiếp tục ra mắt những sản phẩm bất động sản mới tại các huyện của tỉnh Long An như Đức Hòa, Đức Huệ, Tân An, Cần Đước, Cần Giuộc.

 

Long Cang Riverpark, dự án mũi nhọn của Tập đoàn Phúc Land tại Long An

Long Cang Riverpark, dự án mũi nhọn của Tập đoàn Phúc Land tại Long An

 

Xu hướng đầu tư đất nền, nhà phố tiếp tục chiếm sóng thị trường


Nhận định về thị trường bất động sản quý 4/2021, ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam cho rằng đất nền, nhà phố thương mại các tỉnh giáp ranh TP. Hồ Chí Minh vẫn là sự ưu tiên hàng đầu từ các nhà đầu tư. Tuy kết quả không bùng nổ như gian đoạn quý 1/2021 nhưng vẫn có giao dịch tích cực. Đồng thời, một số chính sách hấp dẫn trong bán hàng từ cách nhà đầu tư như chiết khấu cao, kéo dài thời gian thanh toán…phần nào sẽ thu hút khách hàng, kéo thị trường sôi động trở lại.


Còn theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh đánh giá Long An có những lợi thế nhất định giúp thị trường bất động sản hồi sinh sau Covid-19. Cụ thể về giá bất động sản, Long An đang trở thành đề tài nóng hổi, là điểm đến nhận được sự quan tâm từ các tập đoàn bất động sản cũng như nhà đầu tư cá nhân. Thị trường bất động sản các khu vực giáp ranh TP. Hồ Chí Minh như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc hiện đang diễn ra sôi động. Mặt khác, giá bất động sản Long An theo tổng hợp từ các nghiên cứu thị trường đều chỉ ra rằng có giá thấp hơn nhiều so với Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương hay Bà Rịa Vũng Tàu.


Bất động sản Long An hưởng lợi từ chính sách phát triển kinh tế, hạ tầng giao thông


Có vị trí địa lý giáp ranh TP. Hồ Chí Minh, Long An là gạch nối giữa hai vùng kinh tế trọng điểm Đông và Tây Nam Bộ. Trong chiến lược chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ - tài chính - công nghệ cao của TP. Hồ Chí Minh, Long An được xem như khu vực mở rộng để di dời các nhà máy công nghiệp một cách thuận tiện nhất. Trong tương lai, Long An với hệ thống khu/cụm công nghiệp rộng khắp sẽ trở thành trung tâm công nghiệp - dịch vụ của Đồng Bằng Sông Cửu Long, thu hút đáng kể lượng lao động và dân cư sinh sống.


Đồng thời, với hệ thống hạ tầng giao thông nội bộ và liên tỉnh đang được xây dựng và nâng cấp như quốc lộ 1A, 50, 62, N2. Các tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương, Bến Lức - Long Thành giúp Long An kết nối trực tiếp với hệ thống cảng Hiệp Phước, Cát Lái, Cái Mép - Thị Vải và sân bay quốc tế Long Thành. Các tuyến đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức - Hiệp Phước, metro 3A Bến Thành - Tân Kiên, cao tốc Bến Lức - Long Thành, TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương - Cần Thơ, cũng đang trong kế hoạch khởi động. Các dự án hà tầng này là tiền đề mở lối hình thành nên hệ sinh thái đô thị vệ tinh tại Long An.

 

Bất động sản Long An có nhiều điều kiện lý tưởng để phát triển

Bất động sản Long An có nhiều điều kiện lý tưởng để phát triển


Với những lợi thế từ kế hoạch phát triển kinh tế vùng, kết hợp kết cấu hạ tầng giao thông thuận tiện đang dần hình thành, bất động sản Long An không chỉ phục hồi mãnh mẽ ở cuối năm 2021 mà còn có nhiều tiềm lực để sẵn sàng bùng nổ trong năm mới 2022.

 

Giao Nhân - P.Kinh Doanh

(Nguồn: phucland.com.vn)

Thông tin tư vấn từ chủ đầu tư

Bảng giá, chính sách bán hàng, chương trình ưu đãi dự án Đất Nền Long Cang Riverpark

Icon động, để lại yêu cầu