Những kỹ năng cần có khi kinh doanh bất động sản

Vài kỹ năng cơ bản cho một người môi giới bất động sản mà bạn cần nên có. Không phải ai sinh ra đã có những kỹ năng này, bạn phải kiên trì và rèn luyện theo thời gian, cộng với kinh nghiệm tích lũy trong ngành môi giới bất động sản

Chúng ta bước vào nghề kinh doanh bất động sản như một cái duyên hoặc tìm đến nghề kinh doanh bất động sản như một nghĩa vụ phải tìm kế sinh nhai trong cuộc sống. Vậy khi đã bước chân vào nghề, chúng ta phải nổ lực hết mình, tìm kiếm cơ hội và cố gắng vượt qua để thành công.

 

Để có thể đi xa hơn trong ngành kinh doanh bất động sản, giám đốc kinh doanh Tập đoàn Phúc Land đưa ra một số tiêu chí về kỹ năng cần và đủ của một nhân viên kinh doanh trong ngành môi giới bất động sản như sau:

 

Kỹ năng giao tiếp

 

Giao tiếp chính là chìa khóa giúp bạn gợi mở điều khách hàng đang suy nghĩ, từ đó hiểu được nhu cầu khách hàng, nắm bắt được khách hàng đang cần gì. Đây là kỹ năng quan trọng giúp bạn khai phá nhu cầu và đáp ứng nhu cầu cho khách hàng.

 

Kỹ năng giao tiếp trong môi giới bất động sản

 

Kỹ năng giao tiếp trong môi giới bất động sản

 

Bạn thường xuên sử dụng kỹ năng giao tiếp trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, để thành công bạn phải luyện tập mỗi ngày để hướng đến mục đích của mình. Hãy cố gắng rèn luyện mỗi ngày để ngày càng tự tin hơn.

 

 

Kỹ năng phân tích sản phẩm bất động sản

 

Để bán được sản phẩm, điều căn bản là bạn phải biết phân tích sản phẩm của mình có thể đáp ứng cho đối tượng khách hàng nào từ đó mới tìm kiếm tệp khách hàng phù hợp. Nhu cầu mua sản phẩm bất động sản của mỗi người khác nhau, có người muốn mua để cho thuê, có người muốn mua để ở, có người muốn mua để đầu tư sinh lời, nhưng cũng có những người muốn mua chỉ thích.

 

Do đó kỹ năng phân tích sản phẩm là điều tất yếu bạn phải có. Để có kỹ năng này không hề khó, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian để tìm hiểu sản phẩm mình đang kinh doanh, và với kiến thức này bạn sẽ định hướng được khách hàng của mình là ai và dễ dàng đưa ra phương pháp tiếp cận phù hợp.

 

Kỹ năng telesale, tư vấn, đàm phán và chốt sale

 

“Xin lỗi, tôi bận”, đó là câu trả lời mà các bạn kinh doanh bất động sản thường xuyên gặp phải, điều này chẳng phải là lạ. Đây chỉ là bước tiếp cận đầu tiên khi tiếp cận khách hàng, hãy khôn khéo tìm ra cách ứng xử phù hợp đối với từng trường hợp cụ thể.

 

Kỹ năng telesale trong môi giới bất động sản

 

Kỹ năng telesale trong môi giới bất động sản

 

Khi đã vượt qua giai đoạn này, khách hàng cho cơ hội để bạn có thể tư vấn. Bạn hãy không khéo đưa ra những thông tin ngắn gọn xúc tích để khách hàng hiểu rằng đây mới là sản phẩm sinh lời của mình, hay đây mới là căn nhà cho thuê hiệu quả? Bằng kỹ năng tư vấn khi kinh doanh bất động sản hãy thực hiện điều đó.

 

Đám phán và chốt sale? Hai bên phải đàm phán giá bán, điều khoản thanh toán, qui trình giao dich… Vậy nên kỹ năng tiếp theo được xem là cần thiết trong nghề này là kỹ năng đàm phán và chốt sale. ãy làm cho khách hàng ra quyết định bằng chính niềm tin và cảm xúc của họ, đó là cả một nghệ thuật.

 

 

Kỹ năng quản lý và chăm sóc khách hàng

 

 

Bạn nên nhớ, khách hàng xuống cọc đắt mua sản phẩm bất động sản của bạn chưa đồng nghĩa với việc đã kết thúc bán hàng. Bạn phải tiếp tục chăm sóc, chia sẻ lo lắng cùng khách hàng một cách kịp thời để hoàn tất công đoạn mua bán.

 

Tệp khách hàng chính là tài sản lớn nhất của một người môi giới bất động sản, một khi khách hàng đã đặt niềm tin và thực hiện giao dịch mua bán với bạn nghĩa là bạn đã có một người bạn. Nếu bạn chăm sóc tốt thì chắc chắn trong tương lai họ sẽ quay lại với bạn hoặc giới thiệu bạn bè người thân của họ cho bạn.

 

Kỹ năng quản lý khách hàng trong môi giới bất động sản

Kỹ năng quản lý khách hàng trong môi giới bất động sản

 

Trên đây chỉ vài kỹ năng cơ bản cho một người môi giới bất động sản mà bạn cần nên có do Ông Nguyễn Văn Vũ - GĐKD Phúc Land chia sẻ. Không phải ai sinh ra đã có những kỹ năng này, bạn phải rèn luyện theo thời gian và kinh nghiệm tích lũy trong ngành môi giới bất động sản.

 

Có những người mới bước chân vào nghề, thường phải mất ít nhất 3 tháng hoặc mất hàng năm, thậm chí vài năm mới có thành quả mà nhiều người ao ước. Nhiều bạn trẻ không sẵn sàng đón nhận quy luật tất yếu này, họ kỳ vọng, rồi thất vọng, rồi trễ giờ, rồi mệt mỏi, rồi bỏ cuộc. Hãy kiên trì và bạn sẽ hái quả ngọt.

 

Hiểu những kiến thức và kỹ năng cần có trong nghề môi giới là chỉ dẫn đúng đắn đi tới thành công. Chỉ cần bạn nỗ lực học tập ba kiến thức và rèn luyện những kỹ năng này trong công việc đủ sẽ giúp bạn tư tin và trưởng thành rất nhiều trong hoạt động môi giới.

 

Giao Nhân - P. Kinh Doanh

( Nguồn: phucland.com.vn )

 

Icon động, để lại yêu cầu