Những khó khăn mà sale bất động sản gặp phải trong mùa dịch covid

Trước diễn biến tình hình đại dịch phức tạp, các ngành nghề đều chịu ảnh hưởng nặng nề. Trong đó, không thể không nhắc đến những khó khăn mà sale bất động sản gặp phải. Vậy, những người trong ngành nên làm gì để biến thách thức thành cơ hội cho chính mình. Cùng Phúc Land tìm hiểu ngay những khó khăn và cách khắc phục của các seller để lật ngược tình thế, khẳng định vị thế của bản thân.

Diễn biến của thị trường BĐS mùa đại dịch


Chuyên gia bđs Phúc Land nhận định rằng, việc giãn cách xã hội ít nhiều ảnh hưởng đến tiến độ thi công các dự án bất động sản trong nước. Trong bối cảnh này, các chủ đầu tư cũng không quá khẩn trương mở các dự án mới.

 

Do vậy, dự báo nguồn cung mới ở tất cả các phân khúc bất động sản trong thời gian tiếp theo sẽ liên tục giảm. Yếu tố này khiến không ít sàn giao dịch trên toàn quốc phải đóng cửa, sale bđs cũng vì vậy mà rơi vào tình trạng thất nghiệp.

 

Tình hình kinh tế, tài chính Việt Nam vẫn đang gồng mình gánh chịu thiệt hại do đại dịch gây ra, thu nhập của đa số người dân đều bị ảnh hưởng.

 

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, rất khó để thị trường bất động sản có những biến động trong thời gian ngắn. 

 

Tuy nhiên, việc thị trường chững lại, cũng sẽ giúp loại bỏ được làn sóng người người theo phong trào làm bất động sản. Đây được xem là cơ hội tốt cân bằng lại hệ sinh thái lao động việc làm của xã hội.

 

Theo chuyên gia Phúc Land, việc thị trường chững lại do đại dịch covid, cũng sẽ giúp loại bỏ được làn sóng người người theo phong trào làm bất động sản

Theo chuyên gia Phúc Land, việc thị trường chững lại do đại dịch covid, cũng sẽ giúp loại bỏ được làn sóng người người theo phong trào làm bất động sản

 

Hướng đi nào cho sale bđs trong mùa dịch


Dịch covid 19 được xem là một phép thử khắc nghiệt cho cả nền kinh tế và mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Trước thực trạng ngành bất động sản hầu như đóng băng, nhiều sale bđs rơi vào tình trạng khó khăn, mất tinh thần và động lực làm việc.

 

Tuy nhiên, đối với một nhân viên Sale bất động sản, thì việc giữ vững phong độ, thương hiệu uy tín cá nhân là điều vô cùng quan trọng. Một người giàu kinh nghiệm là người biết biến thách thức thành cơ hội, tận dụng khó khăn để tích lũy kinh nghiệm, tìm thời cơ để bứt phá.

 

Theo đó, rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã chuyển mình, tận dụng triệt để các kênh truyền thông trực tuyến để xây dựng, phát triển tiền đề, sẵn sàng trở lại mạnh mẽ sau khi nhận được thông báo “bình thường mới”và sale bất động sản cũng không ngoại lệ.

 

Đây là một số phương pháp được tổng hợp từ Phúc Land giúp nhân viên sale ứng biến với hoàn cảnh tốt nhất:

 

Hình ảnh dự án 3D sắc nét: Bạn có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật hỗ trợ các bản thiết kế 3D hoặc đơn giản hơn là chụp hình 3D của các mô hình dự án và hướng dẫn khách hàng cách theo dõi tiến trình, giúp họ hình dung rõ ràng nhất về các yếu tố quan trọng của một dự án chất lượng.


Livestream, chia sẻ trực tiếp: Nếu khu dự án không nằm trong trung tâm vùng dịch, các sale bđs có thể đến trực tiếp khu vực đó, phát cho khách hàng theo dõi ngay tại nhà. Nhờ hình thức này, bạn có thể trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng cũng như cho họ thấy các góc, vị trí, khung cảnh xung quanh của dự án. Đó là cách tiếp cận tốt nhất và giúp bạn chốt được sale ngay cả trong thời gian nghỉ ngơi ở nhà.

 

với một nhân viên Sale bất động sản, thì việc giữ vững phong độ, thương hiệu uy tín cá nhân là điều vô cùng quan trọng

với một nhân viên Sale bất động sản, thì việc giữ vững phong độ, thương hiệu uy tín cá nhân là điều vô cùng quan trọng


Tổ chức các sự kiện truyền thông trực tuyến về dự án: Thay vì tổ chức sự kiện offline như trước dịch, các bạn có thể chia sẻ thông tin dự án ngay trên trang cá nhân của mình để thu hút khách hàng, tăng độ tiếp cận hoặc có thể đổi mới bằng cách tổ chức mini game nhỏ để thu được dữ liệu khách hàng, từ đó giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chốt sale trong tương lai.


Phong thủy: Tại Việt Nam, khi mua nhà, xem đất thì vấn đề phong thủy được nhiều khách hàng quan tâm hàng đầu. Do đó, các sale bất động sản nên dành thời gian rảnh rỗi này để tìm hiểu và biết sơ qua một vài thông tin cơ bản về vấn đề phong thủy, hỗ trợ cho quá trình chốt sale sau này.

 

Đây sẽ là một trong những yếu tố giúp nắm bắt và dẫn dắt tâm lý khách hàng tốt nhất, hỗ trợ tối ưu trong quá trình làm việc.


Trong quá trình tìm kiếm đất nền, dự án khu chung cư, nhà nguyên căn,.. khách hàng thường quan tâm đến cách sắp xếp nội thất sao cho phù hợp với không gian mà mình đang hướng tới. Do đó, nếu nhân viên tư vấn trang bị thêm kiến thức về bố trí nội thất và tư vấn cho khách hàng một vài thông tin có ích, chắc chắn sẽ tạo thêm sự thiện cảm, thoải mái hơn khi trao đổi, bàn về sản phẩm.

 

Nhân viên tư vấn cần trang bị thêm kiến thức về bố trí nội thất và tư vấn cho khách hàng một vài thông tin có ích

Nhân viên tư vấn cần trang bị thêm kiến thức về bố trí nội thất và tư vấn cho khách hàng một vài thông tin có ích


Đồng thời, sale bất động sản còn nên trang bị nhiều dạng kiến thức có thể tìm hiểu nhằm phục vụ cho công việc của mình như xu hướng trang trí nhà ở hiện nay, thói quan tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ của khách hàng theo từng vùng miền,...

 

Như vậy, dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh, nhưng nếu suy nghĩ tích cực, lạc quan, sẵn sàng học hỏi và hành động, chuyển mình biến thách thức thành cơ hội thì chắc chắn khó khăn mà sale bất động sản gặp phải sẽ được giải quyết một cách dễ dàng.

 

 Gia Nhân – P. Kinh doanh
(Nguồn: Phucland.com.vn) 

Thông tin tư vấn từ chủ đầu tư

Bảng giá, chính sách bán hàng, chương trình ưu đãi dự án Đất Nền QUỐC LINH DIAMOND CITY

Đất Nền QUỐC LINH DIAMOND CITY

Đất Nền

QUỐC LINH DIAMOND CITY

Diện tích nền đất80m2 - 250m2

Tổng diện tích10.2 ha

Tổng Quy Mô750 sản phẩm

750Triệu/Nền

Icon động, để lại yêu cầu