Những khó khăn của nghề môi giới bất động sản bạn nên biết

Bạn muốn dấn thân vào ngành bất động sản và mong muốn trở thành một nhà môi giới bất động sản thành công, chinh phục mọi khách hàng, có khoản thu nhập "kếch xù". Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến điều này, bạn cần biết những khó khăn và thách thức mà mình sẽ phải đối mặt.

Cơ hội việc làm rộng mở, mức thu nhập khủng so với các ngành nghề khác, là những lý do mà nghề môi giới bất động sản luôn hấp dẫn với nhiều người. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng chỉ có 5% người hành nghề thành công bởi đây là môi trường đầy dẫy thử thách. Nếu có ý định dấn thân vào lĩnh vực này, hãy cũng Phucland tìm hiểu xem những khó khăn nào bạn sẽ gặp phải nhé!

 

Nghề môi giới bất động sản không dễ dàng như bạn nghĩ

Nghề môi giới bất động sản không dễ dàng như bạn nghĩ

 

I. Làm môi giới bất động sản làm gì?

 

Môi giới bất động sản là nghề trung gian, người môi giới bất động sản có nhiệm vụ tìm tìm các dự án (chung cư, nhà ở, căn hộ cho thuê, công trình xây dựng..), sau đó kết nối người cho thuê và người cần thuê hoặc người mua và người bán để hỗ trợ thực hiện các giao dịch.

 

Thu nhập người làm môi giới bất động sản thường được chủ yến đến từ hoa hồng hoặc thỏa thuận trên mỗi dự án. Tùy vào giá trị căn hộ cho thuê hoặc bán mà người môi giới sẽ nhận được mức hoa hồng khác nhau.

 

II. Những khó khăn của nghề môi giới bất động sản

 

1. Tìm kiếm khách hàng

 

Đây là công việc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và tạo dựng mối quan hệ để có được khách hàng tiềm năng. Đối với người trẻ hoặc mới dấn thân vào nghề, điều này là vô cùng khó khăn bởi khách hàng bất động sản thuộc phân khúc khó tiếp cận.

Để tìm kiếm khách hàng bất động sản, bạn bắt buộc phải kiên trì trong thời gian đầu. Thậm chí, luôn tận dụng mọi cơ hội dù là nhỏ nhất trong công việc như telesales theo nguồn data có sẵn, phát tờ rơi, tham gia trực tiếp dự án, đứng standee kiếm khách.

 

2. Áp lực trong công việc

 

Nếu bạn tìm kiếm một công việc văn phòng ổn định và nhàn hạ thì nghề môi giới bất động sản không dành cho bạn. Đây là công việc không có khuôn khổ thời gian, bạn phải thích nghi với việc việc phải đi làm cả ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính.

Hiện nay, không ít nhân viên kinh doanh bất động sản sau một thời gian đầu tư công sức nhưng vẫn chưa thu được kết quả đã chán nản, bỏ cuộc. Vậy nên, hãy đặt cho mình những mục tiêu để nỗ lực theo từng giai đoạn, bạn sẽ dễ thích nghi và có động lực làm việc hơn.

 

3. Thiếu kiến thức và kỹ năng trong ngành bất động sản

 

Bất động sản là ngành khá đặc thù, để thành công trong vai trò nhà môi giới bất động sản bạn cần sở hữu kiến thức nền tảng trên nhiều lĩnh vực: Thị trường bất động sản, Luật đất đai, Marketing, Telesales, Quản trị, Kỹ năng mềm….vv.

Điều này là không hề đơn giản cho những ai mới bắt đầu. Vậy nên, bạn hãy tận dụng tối đa thời gian rãnh để bổ sung kiến thức và kỹ năng còn thiếu.

 

Bạn cần tích lũy kiến thức, kỹ năng để tự tin hành nghề môi giới bất động sản

Bạn cần tích lũy kiến thức, kỹ năng để tự tin hành nghề môi giới bất động sản

 

4. Chưa am hiểu về khác hàng hoặc dự án đang mở bán

 

Trên thực tế, vẫn có những nhà môi giới bất động sản chưa hiểu rõ khách hàng và dự án mà mình đang cần bán. Điều này dẫn đến những hạn chế nhất định trong tiếp cận, tạo sự tin tưởng đến khách hàng, nguy cơ để bạn vụt mất giao dịch sắp hoàn tất trong quá trình tư vấn là rất cao.

Do đó, hãy tập trung và ghi chú lại thật kỹ những chia sẻ của chủ đầu tư về dự án, kết hợp tham chiếu hành vi, tâm lý khách hàng nếu như bạn muốn bước đầu thành công trong “chốt deal” những giao dịch bất động sản.

 

5. Khó khăn về sản phẩm đang bán

 

Thật khó để mọi nhà môi giới bất động sản đều sở hữu trong tay những căn hộ đẹp, sang trọng, view chất, vị trí đẹp, điều này hoàn toàn là không thể. Cũng sẽ có những dự án không hoàn hảo ở một số khía canh, và việc của bạn là làm sao để “biến” nó thành một sản phẩm tốt.

Vậy nên, hãy biết chọn đối tượng khách hàng, cách tư vấn phù hợp với nhu cầu, đó là yếu tố giúp bạn có thể giải quyết sự hạn chế của dự án. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc về năng lực và kinh nghiệm bản thân để lựa chọn căn hộ phù hợp với mình.

 

Vượt qua được những khó khăn trên, bạn sẽ nhanh chóng thu được những kết quả tích cực

Vượt qua được những khó khăn trên, bạn sẽ nhanh chóng thu được những kết quả tích cực

 

Trên đây là một số khó khăn mà người môi giới bất động sản hay gặp phải trong quá trình làm việc, được tổng hợp từ chia sẻ của các chuyên gia tư vấn tại Phúc Land. Hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để định hướng bản thân trước khi tham gia vào ngành bất động sản.

 

Giao Nhân – P. Kinh Doanh

(Nguồn: phucland.com.vn)

 

Thông tin tư vấn từ chủ đầu tư

Bảng giá, chính sách bán hàng, chương trình ưu đãi dự án Đất Nền Long Cang Riverpark

Đất Nền Long Cang Riverpark

Đất Nền

Long Cang Riverpark

Diện tích nền đất64m2 – 180m2

Tổng diện tích10.5 ha (nằm trong quần thể Long Cang 42ha)

Tổng Quy Mô565 nền + 250 nền (khu mở rộng)

800Triệu/Nền

Icon động, để lại yêu cầu