Nhu cầu mua đất nền, nhà phố cuối năm tăng mạnh tại vùng ven Sài Gòn

Trên đà phục hồi mạnh mẽ sau dịch bệnh, thị trường bất động sản vùng ven Tp. Hồ Chí Minh có dấu hiệu trở lại với sức mua đất nền và nhà phố tăng cao trong những tháng cuối năm 2021.

Trong bối cảnh giá đất tăng cao và quỹ đất tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm, việc nhà đầu tư hướng sự quan tâm đến các dự án đất nềnnhà phố đang được triển khai tại các tỉnh phía Nam là điều dễ hiểu.


Đặc biệt, sau thời gian dài chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh, thị trường đất nền, nhà phố nhiều tỉnh phía Nam ghi nhận bước phục hồi và tăng trưởng tích cực. Vì vậy, trong thời điểm cuối năm 2021 đến đầu năm 2022, thị trường này được dự báo sẽ có bước nhảy vọt trong tăng trưởng.


Nhu cầu mua đất nền, nhà phố tăng mạnh ở vùng ven Sài Gòn


Theo đánh giá từ các chuyên gia bất động sản, trong quý III/2021, vì lý do giãn cách xã hội nên dòng tiền không đổ nhiều vào bất động sản mà hầu hết chỉ tập trung vào chứng khoán. Tuy nhiên, thị trường vẫn ở mức bình ổn, không có dấu hiệu bán tháo bất động sản ở các địa phương lân cận Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này cho thấy, nhà đầu tư vấn đang giữ vốn đề chờ cơ hội đầu tư bất động sản sau dịch.

 

Tin tức liên quan:

------------------

Thị trường cuối năm 2021: Bất động sản Long An khởi sắc

 

5 Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

 

5 yếu tố giúp bất động sản Long An phát triển

 

Phúc Land Group mang luồng gió mới đến Cần Đước Long An

 

Thừa hưởng chính sách phát triển kinh tế, giao thông khu vực BĐSCL, bất động sản ven sông Sài Gòn có nhiều tiềm năng sinh lời

Thừa hưởng chính sách phát triển kinh tế, giao thông khu vực BĐSCL, bất động sản ven sông Sài Gòn có nhiều tiềm năng sinh lời

 

Các nghiên cứu và tổng hợp từ những chuyên trang bất động sản hàng đầu Việt Nam như Propzy, Batdongsan.com.vn cũng chỉ ra rằng: Từ tháng 10/2021 đến nay, lượng tìm kiếm đất nền, nhà phố tăng trưởng từ mức 65-100% so với các tháng trước đó, chủ yếu đến từ các vùng ven Sài Gòn như: Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.


Nhận định về sự phục hồi và bùng nổ của thị trường, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, hiện nay các dòng tiền đang có xu hướng chuyển dịch sang đấu tư bất động sản tạo nên áp lực tăng giá. Mặc dù chịu không ít tổn thất về kinh tế sau dịch nhưng nhu cầu nhà ở vẫn tăng cao, người dân luôn mong muốn sở hữu nhà riêng an toàn. “Các tháng gần đây, do giãn cách xã hội nên dòng tiền không trực tiếp chảy vào bất động sản mà tập trung vào chứng khoán. Thế nhưng, sau đó dòng tiền sẽ lại quay trở về với bất động sản”, ông Quốc Anh chia sẻ thêm.


Sự dịch chuyển của những “ông lớn” trên thị trường


Nhận ra tiềm năng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam và Đồng Bằng Sông Cửu Long, nhiều doanh nghiệp bất động sản hàng đầu tại Việt Nam đã có kế hoạch rót vốn đầu tư và xây dựng các dự án đất nền và nhà phố. Có thể thấy tại vùng ven TP. Hồ Chí Minh hiện nay, đã có sự xuất hiện của hầu hết các “ông lớn” như: Novaland, Trần Anh, Phúc Land, Phát Đạt, Danh Khôi, An Gia, Cát Tường..vv. Đây chính là xu hướng tất yếu trong mở rộng, khai thác thị trường tiềm năng, phù hợp với chính sách phát triển chung của mọi doanh nghiệp.

 

Đồng thời, xu hướng phát triển tập trung theo vùng này cũng kéo theo sự phát triển về mặt kinh tế - xã hội tại các khu vực vùng ven Tp. Hồ Chí Minh. Người dân có nhiều cơ hội để an cư và làm việc trong hệ sinh thái đô thị hiện đại, đầy đủ tiện ích, môi trường xanh-sạch-đẹp, gần gũi với thiên nhiên, tách biệt các trung tâm đô thị hay nhà máy xí nghiệp đông đúc và ô nhiễm.

 

Long Cang Riverpark, dự án tiêu biểu tại Long An được xây dựng do Phúc Land làm chủ đầu tư

Long Cang Riverpark, dự án tiêu biểu tại Long An được xây dựng do Phúc Land làm chủ đầu tư


Đầu tư sớm nhưng không nên lướt sóng


Giá đất nền và nhà phố được dự báo tăng cao là một trong những lý do nhà đầu tư cần chuẩn bị kế hoạch tài chính và gấp rút rót vốn càng sớm càng tốt trong thời điểm cuối năm 2021.


Tuy nhiên, theo chia sẻ từ ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn, mặc dù thị trường đã phục hồi và ghi nhận dấu hiệu tăng trưởng tích cực nhưng nhà đầu tư vẫn nên các nhắc các yếu tố bền vững và cần có kế hoạch tài chính chi tiết, không nên đầu tư lướt sóng trong thời điểm này. Mặt khác, cần lựa chọn dự án của chủ đầu tư uy tín, pháp lý minh bạch, rõ ràng, có vị trí thuận lợi, tiềm năng phát triển cao theo quy hoạch kinh tế vùng, các dự án hạ tầng giao thông và khu công nghiệp.

 

Giao Nhân - P. Kinh Doanh

(Nguồn: Phucland.com.vn)

Thông tin tư vấn từ chủ đầu tư

Bảng giá, chính sách bán hàng, chương trình ưu đãi dự án Nhà Phố Nhà Phố Đức Hòa

Icon động, để lại yêu cầu