Nguyên nhân khiến bạn đăng tin bán bất động sản không thành công trên mạng xã hội

Bạn thường xuyên đăng tin bán dự án bất động sản rất nhiều trên mạng xã hội nhưng vẫn chưa nhận được sự quan tâm từ khách hàng tiềm năng? Những nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây phần nào sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này.

Việc đăng tin mua bán bất động sản ngày nay diễn ra sôi nổi trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, thực tế ghi nhận không nhiều người thành công với phương pháp này! Bạn có biết nguyên nhân tại sao không?


Với kinh nghiệm trong nhiều năm huấn luyện, đào tạo đội ngũ chuyên gia môi giới bất động sản chuyên nghiệp, Phúc Land mách nước đến bạn những nguyên nhân cơ bản khiến việc đăng tín bán dự án bất động sản chưa thành công trên mạng xã hội.


Thổi phồng giá bán so với giá gốc dự án bất động sản


Xuất phát từ hoa hồng hấp dẫn của mỗi dự án, nhiều nhà môi giới hay cộng tác viên bất động sản khi đăng tin thường thổi phồng giá đất hoặc nhà phố của dự án so với giá trị thật được niêm yết. Vì vậy, tỉ lệ khách hàng quan tâm đến tin bài của bạn là rất thấp.


Ngoài ra, vì tính chất quan trọng trong đầu tư hoặc nhu cầu an cư, mọi khách hàng đều tham vấn rất kỹ lưỡng các thông tin trước khi quan tâm đến dự án bất động sản. Thay vì thổi phổng giá, hay công khai một cách minh bạch giá trị thật và các gói ưu đãi khi mua, khách hàng sẽ dễ tiếp nhận và có tỉ lệ quan tâm cao hơn.

 

Tin tức liên quan:

--------------------

Thông tin minh bạch về giá kết hợp chính sách bán hàng hấp dẫn, sẽ khiến dự án của bạn thu hút hơn

Thông tin minh bạch về giá kết hợp chính sách bán hàng hấp dẫn, sẽ khiến dự án của bạn thu hút hơn


Đăng tin bán dự án bất động sản chưa đúng thời điểm


Trong diễn biến thị trường bất động sản đôi khi xảy ra hiện tượng mọi khách hàng “bỗng nhiên” đổ dồn hết về một khu vực bất động sản nào đó, khiến các khu vực còn lại giảm đáng kế lượng khách hàng tiềm năng. Vì vậy, việc đăng tin bán dự án của bạn sẽ khó khăn nếu không nằm trong vùng đang “hot” này.


Để không bị ảnh hưởng bởi tình trạng này, bạn hãy theo dõi mọi diễn biến trên thị trường, kiên nhẫn và chờ đợi thời cơ để đăng tin. Hoặc bạn và cộng sự của mình có thể thể tự tạo độ thu hút cho khu vực bất động sản đó trước khi đăng tin bán dự án.


Dự án bất động sản không có vị trí tốt, không hài hòa từ thiết kế đến cảnh quan


Vị trí đẹp, có nhiều tiềm năng phát triển, thiết kế ấn tượng, cảnh quan và môi trường sống xanh-sạch-đẹp là những yếu tố cực kỳ quan trọng tạo sự chú ý đến khách hàng. Những điều này không được thể hiện một cách đầy đủ và rõ ràng trên thông tin, hình ảnh bài đăng, khả năng khách hàng bỏ qua là rất cao.


Do đó, hãy tận dụng tất cả những thế mạnh mà dự án bạn đang sở hữu, thể hiện chúng một cảnh nổi bật bằng thông tin chính xác, hình ảnh chi tiết, bạn sẽ có cơ hội nhận được sự quan tâm nhiều hơn đến dự án đang cần bán.

 

Ví trị đẹp và đầy tiềm năng của một dự án bất động sản tại Long An (Nguồn ảnh: Dự án Long Cang Riverpark)

Ví trị đẹp và đầy tiềm năng của một dự án bất động sản tại Long An (Nguồn ảnh: Dự án Long Cang Riverpark)


Tiện ích chưa thật sự đầy đủ với nhu cầu khách hàng

 

Như đã phân tích, dự án bất động sản là một lĩnh vực đầu tư nhưng căn nhà trên mỗi dự án về cơ bản vẫn phải đáp ứng nhu cầu sinh sống, an cư, giải trí và làm việc cho mỗi gia đình.


Nếu bạn không thể hiện được một cách đầy đủ hệ thống tiện ích nội ô và vùng lân cận hay các giá trị tinh thần khác trên thông tin bài đăng, khách hàng sẽ không quan tâm đến dự án vì không thể đáp ứng được những kỳ vọng của họ.


Đăng tin hình thức rập khuôn, không sáng tạo và ít đầu tư nội dung


Giống như cảm giác của bạn khi lướt mạng xã hội hằng ngày và gặp phải những bài viết bán hàng có cách truyền tải gần như chẳng khác gì nhau về hình thức, khách hàng sẽ cũng “ngán ngẩm” nếu họ phải tiếp nhận thông tin kiểu na ná nhưng các bài đăng khác.

 

Tại sao bạn không nghĩ đến việc làm mới nội dung truyền tải. Chẳng hạn như hãy bắt đầu bài đăng với những câu từ hài hước, một hot trend nào đó đang thịnh hành gần đây. Có thể bạn cho rằng điều này thật sự không phù hợp với những khách hàng khó tính và nghiêm túc. Vậy bạn đã bao giờ đứng trước ống kính máy quay và dắt khách hàng đi theo dự án với những mô tả chi tiết và sinh động nhất chưa?

 

Hãy đổi mới và sáng tạo trong cách tạo thông điệp bài đăng bán bất động sản

Hãy đổi mới và sáng tạo trong cách tạo thông điệp bài đăng bán bất động sản


Tóm lại, với những nguyên nhân và một số hướng giải quyết tình trạng khi đăng tin bất động sản không nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng, hy vọng sẽ hữu ích đến bạn trong cải thiện kỹ năng và điều chỉnh cách tiếp cận khách hàng.


Giao Nhân – P. Kinh Doanh
(Nguồn: Phucland.com.vn)

Thông tin tư vấn từ chủ đầu tư

Bảng giá, chính sách bán hàng, chương trình ưu đãi dự án Đất Nền QUỐC LINH DIAMOND CITY

Đất Nền QUỐC LINH DIAMOND CITY

Đất Nền

QUỐC LINH DIAMOND CITY

Diện tích nền đất80m2 - 250m2

Tổng diện tích10.2 ha

Tổng Quy Mô750 sản phẩm

750Triệu/Nền

Icon động, để lại yêu cầu