Lãnh đạo Phúc Land và nghệ thuật sử dụng nhân tài

Phúc Land là một tập đoàn bất động sản hàng đầu tại thị trường khu Tây TPHCM, trải qua gần 10 năm thành lập & phát triển, Phúc Land giờ đây là một tập đoàn bất động sản với hơn 1.000 nhân viên, 500 cộng tác viên cùng hơn 10 chi nhánh sàn giao dịch. Vậy Ban lãnh đạo Phúc Land làm sao để bộ máy nhân sự vận hành mượt mà, đưa Phúc Land vào guồng quay hoàn hảo?

Theo ông Lê Công Phúc - TGĐ Địa Ốc Phúc Land, nghệ thuật sử dụng nhân tài của tập đoàn, tất cả đều xuất phát từ "tâm & tầm", ngẫm lại cách dùng người của lãnh đạo Phúc Land rất khác lạ như chính cách ông làm kinh doanh, liệu đây có phải những điều mà nhiều người đứng đầu doanh nghiệp chưa từng nghĩ tới?

 

Tập đoàn Phúc Land trong buổi Kick Off ra quân dự án khu đô thị sinh thái Long Cang

Tập đoàn Phúc Land trong buổi Kick Off ra quân dự án khu đô thị sinh thái Long Cang

 

Đừng chỉ quan tâm đến cơ hội thăng tiến

 

Tạo ra môi trường làm việc đủ thách thức, quan sát cách nhân viên vượt qua khó khăn là điều ông Phúc và ban lãnh đạo công ty làm để đào tạo nhân tài. Ông cho rằng, nhiều người chỉ quan tâm đến cơ hội thăng tiến mà ít khi đặt câu hỏi liệu môi trường đó có mang tới cho họ đủ thách thức cần thiết hay không?

 

Bởi bản lĩnh và kinh nghiệm thực chiến là điều chỉ sinh ra khi được trui rèn qua khó khăn, khả năng lãnh đạo cũng không phải tính cách bẩm sinh. “Chẳng một ai sinh ra có khả năng lãnh đạo ngay lập tức, mà môi trường và định hướng đúng đắn mới là ‘người thầy’ hoàn hảo đào tạo nhân tài, qua đó góp phần xây dựng đội ngũ tài ba”, ông nói. 

 

Gần 10 năm qua, ban lãnh đạo công ty luôn đóng vai trò định hướng cho nhiều tướng lĩnh của Phúc Land. Thành quả là doanh nghiệp của ông đã đào tạo ra đội ngũ quản lý, giám đốc sàn bản lĩnh, nhiều nhân sự tài năng đã trở thành leader của các công ty thành viên khi chưa đầy 30 tuổi. Hàng năm, những công ty này đóng góp tăng trưởng cho tập đoàn hàng chục ngàn USD doanh thu.

 

Họ chính là tác nhân làm nên thành công của Phúc Land trong hiện tại và tương lai phía trước. Trên hết, đây là minh chứng cho quan điểm nhìn người và sử dụng người độc đáo của lãnh đạo công ty.

 

Đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm chính là lực lượng nòng cốt giúp Phúc Land lớn mạnh như hôm nay

Đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm chính là lực lượng nòng cốt giúp Phúc Land lớn mạnh như hôm nay

 

Nhân viên và doanh nghiệp phải là tri kỉ của nhau

 

Theo ông Phúc, “nhiều người chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của Phúc Land trong gần 10 năm trở lại đây, họ nói có lẽ thành công lớn nhất của tôi là chiêu dùng nhân tài. Đó chỉ là một phần của câu chuyện tìm người. Doanh nghiệp nào cũng cần đội ngũ, nhưng mỗi doanh nghiệp lại có văn hoá, hoàn cảnh và cơ hội khác nhau. Kỳ vọng của người đi làm cũng sẽ rất khác. Vậy chúng ta dùng điều gì để gắn kết một đội ngũ hùng mạnh?”. 

 

Thay vì đặt kỳ vọng và buộc nhân viên phải đáp ứng, trước tiên, ông luôn tìm hiểu nguyện vọng khi từng người gia nhập mái nhà Phúc Land. Ông ví von, việc đánh giá đúng một con người cũng khó như tìm “ngọc trong đá”. Bởi nhìn thấu năng lực và đặt mỗi cá nhân vào đúng vị trí mà họ có thể phát huy tối đa năng lực là bước đi quan trọng quyết định thành công cho mọi chiến lược, dù lớn hay nhỏ của doanh nghiệp. 

 

Bên cạnh đó, việc hiểu rõ nhân sự sẽ giúp ban lãnh đạo tìm ra điểm phù hợp trong văn hoá, định hướng phát triển cũng như hoài bão. Chỉ như vậy, hai bên mới có thể gắn bó lâu dài, cùng hướng về mục tiêu chung của tập thể, không còn tồn tại lợi ích riêng rẽ trong một doanh nghiệp. 

 

“Tôi mừng vì quan điểm nhìn người – dụng nhân tài của tôi và ban lãnh đạo công ty đến nay vẫn chưa lỗi thời, bằng chứng là bộ máy Phúc Land đã và đang đào tạo ra rất nhiều tướng lĩnh tài năng. Trong tương lai không xa, tôi ao ước bản thân có thể đào tạo được nhiều CEO bản lĩnh hơn nữa, để cùng nhau - chúng tôi có thể chinh phục những hành trình và đỉnh cao mới".

 

"Hơn bao giờ hết, tôi mong rằng nhân viên – những tri kỉ của mình sẽ luôn giữ được tinh thần đổi mới và sáng tạo trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Riêng phương châm của tôi về con người sẽ không thay đổi: không ai sinh ra đã làm lãnh đạo, và không có lãnh đạo bản lĩnh nếu doanh nghiệp không định hướng và tạo ra đủ thách thức”, ông Phúc chia sẻ thêm.

 

►►►►►Xem thêm tất cả thông tin liên quan về Tập đoàn Phúc Land. TẠI ĐÂY.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

TẬP ĐOÀN ĐỊA ỐC PHÚC LAND


Hotline: (028)-6278-2238

 

Email: info@phucland.com.vn


Website: www.phucland.com.vn

 

Địa chỉ: 178 Trần Thủ Độ, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM

 

 Thanh Hưng
Nguồn: phucland.com.vn

Thông tin tư vấn từ chủ đầu tư

Bảng giá, chính sách bán hàng, chương trình ưu đãi dự án Đất Nền LONG CANG NEW

Icon động, để lại yêu cầu