Chuyên gia phúc land nhận định đà tăng trưởng của bất động sản Long An trong năm 2022

Theo ông Nguyễn Anh Vũ - Giám đốc kinh doanh Phúc Land Group, việc TPHCM hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thu hút FDI bùng nổ, mật độ dân cư sinh sống ngày càng đông đúc. Tuy nhiên, mặt bằng giá đất tại Long An còn nằm ở tầm trung là yếu tố chính hứa hẹn sẽ thúc đẩy thị trường Bất động sản Long An 'sáng cửa' trong giai đoạn 2022.

Hạ tầng Long An ngày càng phát triển, chú trọng đầu tư


Xét về tiềm lực, so với các tỉnh như Đồng Nai và Bình Dương, thì Long An vẫn rất dồi dào cả về quỹ đất lẫn giá cả BĐS. Đồng thời, Long An còn có lợi thế về cảng biển và các khu công nghiệp tập trung. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng giao thông tại đây trong mấy năm vừa qua vẫn chưa được chú trọng đầu tư và khai thác triệt để nên vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu di chuyển của người dân cũng như thúc đẩy tiềm năng kinh tế vùng phát triển.

 

Trước tình hình trên, Sở Giao thông Vận tải Long An mới đây đã đưa ra thông tin, dự kiến trong thời gian tới sẽ khởi công xây dựng 3 cầu trên trục động lực liên kết các tỉnh thành TPHCM-Long An và Tiền Giang. Thời gian dự kiến hoàn thành khoảng 5 năm và lấy vốn đầu tư từ Ngân sách Trung Ương, tỉnh và các nguồn khác.

 

Theo ông Nguyễn Anh Vũ, mặt bằng giá đất tại Long An còn nằm ở tầm trung là yếu tố chính hứa hẹn sẽ thúc đẩy thị trường Bất động sản Long An 'sáng cửa' trong giai đoạn 2022.

Theo ông Nguyễn Anh Vũ, mặt bằng giá đất tại Long An còn nằm ở tầm trung là yếu tố chính hứa hẹn sẽ thúc đẩy thị trường Bất động sản Long An 'sáng cửa' trong giai đoạn 2022.

 

Dự án giao thông được đầu tư kỹ lưỡng, ngân sách “khủng”


Hiện, theo thống kê toàn tỉnh Long An sở hữu hơn 35 khu công nghiệp lớn nhỏ được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt quy hoạch. Trong đó, có 16 khu công nghiệp đang hoạt động, vốn đầu tư lên đến hàng tỷ USD.


Cảng Quốc tế Long An cách cửa biển Đông tầm 20km đường sống và chỉ xa trung tâm TP HCM khoảng 40km, nay đã dần hoàn thiện và bước sang khởi công giai đoạn 2.


Trong tương lai, Long An sẽ có thêm khoảng 1.500 ha đất sạch trong các cụm công nghiệp, thúc đẩy làn sóng FDI đổ vào Việt Nam.


Trong giai đoạn 2021-2025, Long An dự kiến sẽ khởi công xây dựng thêm 8 công trình giao thông với tổng số vốn đầu tư ban đầu khoảng 13 nghìn tỷ đồng.


Cơ sở hạ tầng giao thông Long An kết nối với các cụm, khu công nghiệp TPHCM, cảng quốc tế Long An bao gồm: Đường vành đai 4, Đường Tân Tập- Long Hậu, đường Lương Hòa và Bình Chánh,...

 

Chú trọng đầu tư 23 tuyến đường nối liền giữa 2 địa phương, trong đó phải kể đến tuyến cao tốc TPHCM- Trung Lương sẽ nối dài đến Cần Thơ và cao tốc Bến Lức Long An.

 

Long An là tỉnh thành tiềm ẩn nhiều ưu thế để phát triển kinh tế trong giai đoạn đổi mới

Long An là tỉnh thành tiềm ẩn nhiều ưu thế để phát triển kinh tế trong giai đoạn đổi mới


Ngoài đầu tư dự án giao thông, tỉnh còn đang tiến hành siết chặt quản lý đối với các dự án riêng biệt của địa phương. Điều này không chỉ hỗ trợ thị trường “sạch” hơn mà còn gia tăng niềm tin đối với các chủ đầu tư. Chuyên gia Phúc Land đánh giá rằng, sự siết chặt quản lý trong vài năm trở lại đây đang hướng thị trường bất động sản Long An vào thực chất hơn. Theo đó, chỉ những dự án được quy hoạch bài bản, cơ sở hạ tầng đầu tư tốt mới có thể giữ được mức giá trị gia tăng lớn. Đặc biệt, nhờ việc kiểm soát quy hoạch này tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các mục tiêu vĩ mô trong tương lai, biến Tỉnh Long An thành khu đô thị vệ tinh thực thụ của khu vực miền Nam, phù hợp với thực tế và xu hướng đổi mới.

 

Xuất hiện các dự án lớn của nhiều chủ đầu tư uy tín


Mức độ tăng trưởng ở thị trường BĐS Long An chắc chắn sẽ cao hơn ở các thị trường đã phát triển trước đó. Thậm chí, khi các dự án hoàn thành, chúng có thể tăng giá trị lên gấp nhiều lần.


Long An là tỉnh thành tiềm ẩn nhiều ưu thế để phát triển kinh tế trong giai đoạn đổi mới. Những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính vững mạnh, sở hữu trong tay khối tài sản lớn đang chờ thời cơ phát triển tại thị trường này là điều rất khả thi.


Thay vì tập trung vào một khối, nhà đầu tư nên phân tán nguồn tiền ra để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối. Bởi ở một thị trường đang có tiềm lực phát triển, chúng ta sẽ không thể nào dự đoán chính xác được thời điểm tương lai sau này có thể kiếm được lợi nhuận hay không.

 

Long An là tỉnh lân cận khu vực TPHCM nhưng hiện nay đang có mặt bằng giá thấp hơn sơ với Đồng Nai, Bình Dương và TP. Vũng Tàu

Long An là tỉnh lân cận khu vực TPHCM nhưng hiện nay đang có mặt bằng giá thấp hơn sơ với Đồng Nai, Bình Dương và TP. Vũng Tàu

 

Thời cơ tốt để đầu tư


Long An là tỉnh lân cận khu vực TPHCM nhưng hiện nay đang có mặt bằng giá thấp hơn sơ với Đồng Nai, Bình Dương và TP. Vũng Tàu. Theo như khảo sát của giới chuyên gia thì giá đất trung bình ở Bình Dương đang nằm ở mức 13,8 triệu/m2, Đồng Nai khoảng 8 triệu/m2 còn Long An chỉ ở tầm trung khoảng 6-7 triệu/m2. Như vậy, có thể thấy việc kết nối lại cơ sở hạ tầng sẽ có tác động rất lớn đến giá trị bất động sản trong tương lai.

 

Thêm một lợi thế của Long An khiến các nhà đầu tư không thể bỏ lỡ chính là nằm ở vị trí cửa ngõ TPHCM, thông qua tuyến tàu cao tốc metro 3A và cao tốc Trung Lương giúp kết nối thông suốt từ Khu Tây về đến Nội Thành.

 

Rõ ràng, thị trường bất động sản trong năm 2022 dự kiến có nhiều chuyển biến tích cực. Không chỉ hưởng lợi nhuận lớn trước mắt thông qua các chỉ số phát triển kinh tế hay thông tin quy hoạch đô thị của TPHCM, tỉnh Long An còn nắm giữ những lợi thế phát triển bền vững khu công nghiệp, dịch vụ, cơ sở hạ tầng, vị trí địa lý kết nối liên vùng thuận tiện, thu hút FDI.

 

Tin tức liên quan:

 

https://phucland.com.vn/nhu-cau-mua-dat-nen-nha-pho-cuoi-nam-tang-manh-tai-vung-ven-sai-gon.html

 

https://phucland.com.vn/thi-truong-cuoi-nam-2021-bat-dong-san-long-an-khoi-sac.html

 

https://phucland.com.vn/5-yeu-to-giup-bat-dong-san-long-an-phat-trien.html

 

https://phucland.com.vn/phuc-land-group-mang-luong-gio-moi-den-can-duoc-long-an.html

 

https://phucland.com.vn/nam-2021-long-an-buoc-vao-giai-doan-tang-tuong-moi.html

 

Bảo Anh - Phòng pháp lý
(Nguồn: Phucland.com.vn)

Thông tin tư vấn từ chủ đầu tư

Bảng giá, chính sách bán hàng, chương trình ưu đãi dự án Đất Nền GEMS GARDEN

Đất Nền GEMS GARDEN

Đất Nền

GEMS GARDEN

Diện tích nền đất90m2-150m2

Tổng diện tích7,89 ha

Tổng Quy Mô443 nền

900Triệu/Nền

Icon động, để lại yêu cầu