Bức tranh thị trường bất động sản Long An quý II/2022

Trải qua 3 tháng đầu năm với rất nhiều sự thành công ngoài mong đợi, Long An ghi nhận nhiều điểm sáng trong tình hình kinh tế - xã hội cũng như hoạt động kinh doanh, sản xuất. Bước vào 3 tháng tiếp theo của năm 2022 tỉnh Long an được kỳ vọng tạo tiền đề phát triển cho nhiều ngành nghề, nổi bật là thị trường bất động sản (BĐS).

Quý II/2022, bất động sản Long An bứt phá ngoạn mục


Theo thống kê mới nhất từ trang thông tin batdongsan.com.vn, trong quý I/2022, lượng tin đăng rao bán bất động sản tại Long An tăng 64%, nhu cầu tìm mua cũng tăng hơn 100%, so với cùng ký năm ngoái. Với tầm nhìn dài hạn, hiện nay Long An đang hướng tới mô hình Smart City (thành phố thông minh), song song với đó là thông tin Đức Hòa lên thành phố, đã giúp cho thị trường địa ốc Long An liên tục sục sôi trong thời gian vừa qua.

 

Bước sáng quý II/2022, các chuyên gia trong ngành đều nhận định, bảng giá đất tại tỉnh Long An sẽ tăng mạnh, dự kiến tăng tối thiểu 45% so với trước đây. Trong đó khu vực Đức Hòa sẽ tăng bình quân 50%, Cần Giuộc sẽ có mức tăng bình quân cao nhất lên đến 95% do 2 địa phương này đang được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng.

 

Từ lâu Long An luôn được xem là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam. Sự hình thành và phát triển các khu, cụm công nghiệp đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa và tập trung dân cư, góp phần mở rộng các thị trấn, thị tứ; đồng thời tạo lập thêm nhiều điểm dân cư đô thị mới trên địa bàn Long An.

 

Từ lâu Long An luôn được xem là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam

Từ lâu Long An luôn được xem là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam

 

Theo quy hoạch, giai đoạn từ 2021 – 2030, Long An sẽ phát triển 29 đô thị ở các khu vực giáp ranh TPHCM. Với sự quyết liệt của chính quyền Long An, dự báo các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước sẽ sớm trở thành các đô thị vệ tinh hiện đại và các khu, cụm công nghiệp công nghệ cao “chia lửa” với TP.HCM.

 

Hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ. Hiện nay, Long An đang hoàn thành việc nâng cấp các tuyến quốc lộ 1A, 50, 62, N2. Các tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Bến Lức – Long Thành giúp Long An kết nối trực tiếp với hệ thống cảng Hiệp Phước, Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải và sân bay quốc tế Long Thành,… cũng đang hứa hẹn nhiều triển vọng.

 

Bên cạnh đó các Tuyến đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức – Hiệp Phước, metro 3A Bến Thành – Tân Kiên cũng đang rục rịch khởi động trong khi cao tốc Bến Lức – Long Thành, TP.HCM – Trung Lương – Cần Thơ đang chuẩn bị đưa vào hoạt động. Các dự án hạ tầng này không chỉ xây dựng hệ thống giao thông hiện đại cho vùng đô thị TP.HCM mà còn mở lối hình thành các đô thị vệ tinh tại Long An.

 

Hạ tầng phát triển trong khi giá đất còn rẻ mở ra rất nhiều cơ hội đầu tư

 

Hiện nay, mặt bằng giá đất tại Long An vẫn còn rất mềm, trong khi tiềm năng tại khu vực này thì vô cùng lớn. Thị trường bất động sản các khu vực giáp ranh TPHCM như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc đều đang diễn ra sôi động. Tuy nhiên, các nghiên cứu thị trường đều chỉ ra rằng mặt bằng giá bất động sản Long An vẫn còn thấp hơn nhiều so với Bình Dương hay Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu.

 

Thị trường bất động sản Long An bước vào giai đoạn tăng trưởng mới. Ngay từ đầu năm 2021, thị trường Long An đã ghi nhận sức tăng trưởng vượt bậc so với các năm trước nhờ sự tác động từ nhiều yếu tố như hạ tầng phát triển, chính sách đầu tư tốt từ nhà nước, dòng vốn từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước đổ vào lớn,… cùng nhiều dự án mới được công bố, thị trường khu vực này hứa hẹn sẽ vẫn còn giữ nhiệt cao trong thời gian tới.

 

Sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá nhưng mặt bằng giá đất tại Long An vẫn còn khá mềm khi so sánh với các khu vực/vùng lân cận

Sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá nhưng mặt bằng giá đất tại Long An vẫn còn khá mềm khi so sánh với các khu vực/vùng lân cận

 

Đất Đức Hòa sôi sục trước thông tin lên thành phố 

 

Từ đầu năm 2022 đến nay, thị trường bất động sản Đức Hòa liên tục dậy sóng khi xuất hiện thông tin địa phương này lên thành phố từ giữa năm nay. Đước biết, huyện Đức Hòa có lợi thế liền kề TP.HCM, tốc độ đô thị hóa nhanh, lại đang có đề án lên thành phố trực thuộc tỉnh nên được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng.

 

Cơ sở hạ tầng giao thông của Đức Hòa cũng được chú trọng đầu tư như tỉnh lộ 9, tỉnh lộ 10, đường N2… đã được năng cấp và mở rộng hơn so với trước. Trong đó đường vành đai 4 là tuyến đường huyết mạch kết nối hành lang kinh tế Đông – Tây đi qua 5 tỉnh thành phố (Long An, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh và Bà Rịa – Vũng Tàu) đã được quy hoạch và chuẩn bị đầu tư. Đây chính là những ưu điểm thu hút các nhà đầu tư bất động sản tìm đến huyện Đức Hòa.

 

Bên cạnh đó quỹ đất đa dạng, giá bán hợp lý, làn sóng phát triển công nghiệp trên địa bàn là động lực lớn thúc đẩy giới đầu tư về Đức Hòa đón đầu thị trường. Theo các chuyên gia, khi hạ tầng giao thông đồng bộ thì bất động sản ở khu vực Đức Hòa sẽ có cơ hội phát triển.

 

Ngoài ra, theo thống kê mỗi năm Long An cần từ 40.000 – 50.000 lao động, lượng chuyên gia, kỹ sư nước ngoài lên đến 45.000 người và gần 1 triệu kỹ sư trong nước đang làm việc. Đây chính là lượng khách hàng đầy tiềm năng cho phân khúc bất động sản tầm trung và cao cấp tại Long An nói chung và khu vực Đức Hòa nói riêng.

 


Thanh Hưng
Nguồn: phucland.com.vn

Thông tin tư vấn từ chủ đầu tư

Bảng giá, chính sách bán hàng, chương trình ưu đãi dự án Nhà Phố Nhà Phố Đức Hòa

Icon động, để lại yêu cầu