5 yếu tố giúp bất động sản Long An phát triển

Với những lợi thế về vị trí, giá đất, hạ tầng giao thông, quá trình đô thị hóa và tốc độ phát triển kinh tế, thị trường bất động sản Long An tiếp tục cho thấy "cơn sốt" đầu tư trong gia đoạn cuối năm 2021, hứa hẹn tốc độ phát triển ấn tượng trong tương lai.

Cơn sốt đất trong diễn biến thị trường cuối năm 2021 vẫn chưa có dấu hiệu gia giảm ở khu vực giáp ranh TPHCM. Trong đó, trong đó Long An tiếp tục là một điểm nóng thu hút nhà đầu tư. Bạn có biết, vì sao bất động sản Long An lại có sức hấp dẫn đến vậy không?

 

Bất động sản Long An có vị trí chiến lược hấp dẫn nhà đầu tư


Thuộc vùng kinh tế trọng điểm tại phía Nam và vùng Đồng bằng sông Cử Long, Long An có vị trí chiến lược quan trọng để thúc đẩy phát kinh tế của Tp Hồ Chí Minh và Việt Nam.


Đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với mức tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 9,11%/ năm (thống kế từ giai đoạn 2016-2020), Long An là điểm sáng trong đầu dịch vụ - tài chính – công nghệ cao. Theo thống kê, Long An hiện nay đang có 36 khu công nghiệp, tỷ lệ lấp đầy đến 80%. Vì vậy, Long An đang trở thành trung tâm công nghiệp và dịch vụ của Đồng bằng sông Cửu Long.

 

Tin tức liên quan:
------------------

 

Phúc Land Group mang luồng gió mới đến Cần Đước Long An

Đất nền sổ đỏ Long An, đầu tư ngay khi còn có thể

Năm 2021 Long An bước vào giai đoạn tăng tưởng mới

 

Long An có vị trí chiến lược quan trọng để phát triển kinh tế vùng Phía Nam

Long An có vị trí chiến lược quan trọng để phát triển kinh tế vùng Phía Nam

 

Quá trình đô thị hóa diễn ra ở tốc độ nhanh


Sự ra đời các khu, cụm công nghiệp đã góp phần thúc đẩy quá trình đô thị hóa và tập trung cư dân, mở rộng các thị tứ, thị trấn, khu đô thị. Trong giai đoạn 2021 – 2030, Long An dự kiến quy hoạch và phát triển 29 đô thị ở các khu vực địa bàn giáp ranh Tp Hồ Chí Minh như: Cần Giuộc; Cần Đước; Đức Hòa; Đức Huệ; Bến Lức…

 

Để thực hiện thức hóa mục tiêu phát triển, hệ thống kết nối giao thông cơ bản giữa Long An và toàn vùng cũng được thông qua, bao gồm tuyến đường bộ quốc lộ, đường cao tốc, đường vành đai TPHCM, đường sắt TPHCM - Cần Thơ và mạng lưới giao thông đường thủy.

 

Dự Án Long Cang Riverpark (siêu phẩm mới sắp mọc lên tại Long An)

Dự Án Long Cang Riverpark (siêu phẩm mới sắp mọc lên tại Long An)


Hạ tầng phát triển mạnh mẽ


Long an hiện đang thực hiện mở rộng tuyến cao tốc TP HCM – Trung Lương, Bến Lức – Long Thành, các tuyến đường đường như: quốc lộ 1A; quốc lộ 50; quốc lộ 62; đường N2; tỉnh lộ 835. Song song, cùng hệ thống bến cảng, sân bay quốc tế Long Thành, tuyến đường Tp Hồ Chí Minh đến các tỉnh như Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, đường Vành đai 4 đoạn từ Bến Lức đến Cảng Hiệp Phước, Metro 3A từ Bến Thành Đến Tân Kiên.


Các dự án hạ tầng này không chỉ giúp nâng cấp hệ thống giao thông hiện đại cho vùng đô thị TPHCM mà còn mở lối giao thông từ các khu đô thị vệ tinh tại Long An dễ dàng di chuyển đến trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Giá mặt bằng bất động sản Long An còn ở mức thấp


Xét về giá, mặt bằng bất động sản Long An hiện nay có giá thấp hơn rất nhiều các khu vực giáp ranh TP. Hồ Chí Minh như: Đồng Nai, phía Đông Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu.


Điều này tạo thành "cơn sốt" thu hút các tập đoàn bất động sản và nhà đầu tư dành sự quan tâm đặc biệt cho bất động sản Long An. Thị trường tại các khu vực Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, hiện nay đang diễn ra vô cùng sôi động.


Theo khảo sát của trang batdongsan.com.vn, hiện nay giá đất mặt bằng Long An có giá rất phải chăng:

 

- Tại Bình Dương, giá đất trung bình khoảng 13,8 triệu đồng/m2, nhà phố/biệt thự khoảng 40-60 triệu đồng/m2.
- Tại Đồng Nai, giá đất nền khoảng 8 triệu đồng/m2, nhà phố/biệt thự khoảng 35-50 triệu đồng/m2.
- Trong khi tại Long An, giá đất chỉ ở mức 6-6,7 triệu đồng/m2, đất trung tâm thị trấn, thị xã vào khoảng 18-30 triệu đồng/m2.

 

Giá đất Long An thấp hơn rất nhiều so với các khu vực  khác giáp ranh TP. Hồ Chí Minh

Giá đất Long An thấp hơn rất nhiều so với các khu vực khác giáp ranh TP. Hồ Chí Minh


Tác động từ thông tin Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn lên quận


Trong giai đoạn từ 2021 - 2025, TP. HCM dự kiến chuyển 3 huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn thành quận. Đây là thông tin tác động rất lớn đến giá nhà đất ở các khu vực này và lan mạnh về Long An.


Trước tình hình này, doanh nghiệp đang dần triển khai gom đất ở Bến Lức, Cần Giuộc để chuẩn bị mở dự án bất động sản trong tương lai. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các dự án có pháp lý ràng để đầu tư, hứa hẹn đưa thị trường bất động sản Long An bức phá ấn tượng trong cuối 2021 và giai đoạn tiếp theo.


Hy vọng với những thông tin về tiềm năng phát triển triển của bất động sản Long An sẽ giúp ích được bạn trong quá trình tìm hiểu và đầu tư.

 

Giao Nhân - P. Kinh Doanh

(Nguồn: phucland.com.vn)

 

Thông tin tư vấn từ chủ đầu tư

Bảng giá, chính sách bán hàng, chương trình ưu đãi dự án Đất Nền Long Cang Riverpark

Đất Nền Long Cang Riverpark

Đất Nền

Long Cang Riverpark

Diện tích nền đất64m2 – 180m2

Tổng diện tích10.5 ha (thuộc quần thể Long Cang 52ha)

Tổng Quy Mô565 nền GĐ1 + 250 nền GĐ2

900Triệu/Nền

Icon động, để lại yêu cầu