5 Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Khởi nghiệp đầu tư bất động sản với một nguồn tài chính hạn chế chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng. Hãy tìm cho riêng mình bí kíp để định hướng đầu tư phù hợp thông qua 5 chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn dưới đây.

Nhắc đến đầu tư bất động sản, nhiều người nghĩ rằng nhà đầu tư cần có tiềm lực về kinh tế và số vốn nhiều. Tuy nhiên, trên thực tế không ít nhà đầu tư đã khởi nghiệp thành công với một số vốn ít ỏi. Tại sao họ lại làm được điều này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn.


Đi thuê và cho thuê lại bất động sản


Chiến lược đi thuê và cho thuê lại bất động sản được nhiều nhà đầu tư bất ưa chuộng. Hình thức này phù hợp với nhà đầu tư mới khi chỉ cần bỏ ra số vốn nhỏ hơn rất nhiều so với việc phải bỏ tiền ra sở hữu chính thức bất động sản.


Để thành công với chiến lược kinh doanh này, nhà đầu tư cần có tư duy làm kinh doanh nhạy bén. Ngoài việc tìm mua bất động sản giá rẻ cần bán, quy trình tìm kiếm khách hàng và xử lý vấn đề phát sinh trong cho thuê đòi hỏi nhiều kỹ năng.


Mua nhà cũ giá tốt để tân trang sau đó bán lại hoặc cho thuê


Để thực hiện chiến lược kinh doanh này hiệu quả, bạn cần tìm kiếm được những ngôi nhà cũ giá tốt nhưng không quá xập xệ mà chủ nhà cần bán để mua mới hoặc không có điều kiện để sửa chữa. Sau đó, bạn tiến hành tân trang lại theo phong cách phù hợp với xu hướng để bán lại với giá cao hơn hoặc sử dụng với mục đích cho thuê.

 

Tham khảo bài viết liên quan:

----------------------------------

1. Những kỹ năng cần có khi kinh doanh bất động sản

 

2. 5 yếu tố giúp bất động sản Long An phát triển

 

3. Những khó khăn của nghề môi giới bất động sản bạn nên biết

 

Chiến lược mua và tân trang nhà cũ để cho thuê được rất nhiều nhà đầu tư áp dụng

Chiến lược mua và tân trang nhà cũ để cho thuê được rất nhiều nhà đầu tư áp dụng


Trong chiến lược này, nhà đầu tư cần lưu ý những vấn đề:


- Xác định được mức giá vốn bỏ ra (bao gồm chi phí mua và và sửa chưa). Đồng thời, cần nắm rõ mặt bặt giá chung giá nhà đất trong khu vực cần bán hoặc cho thuê. Có như vậy, bạn mới có thể bạn lại với mức giá cao hoặc nhanh thu hồi vốn, sinh lời nhanh khi cho thuê.


- Vấn đề pháp lý căn nhà, mọi vấn đề liên quan cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua để đảm bảo tin tưởng cho khách hàng khi bán lại hoặc cho thuê về sau.


- Tìm hiểu rõ môi trường sống xung quanh, bao gồm các yếu tố như mật độ dân cư, hàng xóm, an ninh khu vực sinh sống, các sự kiện đặc biệt nào từng xảy ra tại đây…vv. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong tư vấn, thuyết phục khách hàng mua hoặc cho thuê căn nhà.


Sử dụng đòn bẩy tài chính


Chiến lược “đòn bẩy tài chính” được nhiều nhà đầu tư bất động sản lâu sử dụng thành công. Nhưng điều này không hề dễ dàng với người mới, để hạn chế rủi ro với chiến lược này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:


- Không vay tiền để đầu tư trong diễn biến kinh tế – xã hội có nhiều biến động. Có thể thấy ví dụ điển hình như diễn biến của Covid-19 thời gian qua đã tác động không nhỏ đến thị trường. Nhà đầu tư sẽ gặp nhiều rủi ro hơn, khó có thể “thoát hàng” nhanh chóng để thanh toán cả vốn lẫn lãi cho khoản vay.


- Không sử dụng phương pháp này để đầu tư cho những dự án “sốt” ảo, dưới dáng tin đồn hoặc qua thông tin chưa được kiểm chứng.


- Không đầu tư khi chưa hiểu rõ về chính sách ưu đãi cho vay của các ngân hàng, vì tỷ suất cho vay đầu tư bất động sản luôn ở mức khá cao.


- Không đầu tư sử dụng vốn vay tín dụng đen, không vay lãi suất cao để đầu tư.

 

Sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư bất động sản là một chiến lược khôn ngoan của nhà đầu tư lâu năm

Sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư bất động sản là một chiến lược khôn ngoan của nhà đầu tư lâu năm

 
“Săn lùng” bất động sản giá rẻ hơn thị trường


Để mua được bất động sản với giá rẻ hơn thị trường, bạn cần thời gian đi săn những căn nhà mà chủ cần bán gấp để trang trải cuộc sống hoặc nợ ngân hàng. Bạn có thể trả xuống một mức giá hợp lý và rẻ hơn so với thị trường xung quanh.


Tuy nhiên bạn cần tính toán khả năng sinh lời của căn nhà sau khi bán lại. Đồng thời trước khi mua, bạn cần xem vị trí đất ở đó như thế nào, có vướng quy hoạch hay không? Vấn đề pháp lý ra sao? . Nhờ đó, tránh được rủi ro bị chôn vốn hoặc bị thua lỗ.

 

Góp vốn đầu tư đất nền phân lô

 

Lợi nhuận hấp dẫn, khả năng thua lỗ thấp, là những lợi thế từ đất nền phân lô được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên khi bạn ít vốn, hãy hợp tác với nhiều người người để góp vốn đầu tư. Đây là hình thức hiện nay được rất nhiều người áp dụng, có tỉ lệ thành công cao.


Để đảm bảo sự tin tưởng và minh bạch trong quá trình làm việc, bạn nên chọn đối tác thân cận, thống những các thỏa thuận về vốn và lợi nhuận. Đồng thời, hãy cùng đối tác của mình nghiên cứu đầy đủ thông tin về các dự án phân lô đất nên, chủ đầu tư, giấy tờ pháp..vv để có hướng đầu tư phù hợp.

 

Hy vọng một số chia sẻ về “chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn” từ Phúc Land sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, thành công trong quá trình đầu tư và kinh doanh bất động sản.

 


Ái Nhi – P. Kinh Doanh
(Nguồn: phucland.com.vn)

Thông tin tư vấn từ chủ đầu tư

Bảng giá, chính sách bán hàng, chương trình ưu đãi dự án Nhà Phố Nhà Phố Đức Hòa

Icon động, để lại yêu cầu