10 lời khuyên quý hơn vàng giúp bạn đầu tư bất động sản thành công

Đầu tư bất động sản trong nhiều năm trở lại đây trở thành lĩnh vực nở rộ theo chiều phát triển quá trình đô thị hóa, trở thành khối ngành nhận được sự quan tâm và tham gia của nhiều tầng lớp. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công và thu được lợi nhuận khi dấn thân vào đầu tư bất động sản.

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn không có kinh nghiệm và kiến thức cần thiết

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn không có kinh nghiệm và kiến thức cần thiết

 

Để dễ dàng tìm kiếm được những khoản lợi nhuận đáng mơ ước khi đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và nguồn lực để vạch ra kế hoạch bài bản với những mục tiêu chi tiết.


Những lời khuyên được tổng hợp từ ý kiến của các chuyên gia hàng đầu từ Phúc Land Groups dưới đây sẽ giúp các nhà đầu tư thuận tiện hơn trong nắm bắt cơ hội để mua bán bất động sản hiệu quả.


Xác định nguồn lực tài chính cá nhân


Việc xác định được nguồn lực tài chính cá nhân là cơ sở để lập kế hoạch tài chính. Từ đó, nhà đầu tư nắm rõ các biến động của nguồn tiền để vạch ra mục tiêu phù hợp. Các khoản vay, thế chấp, các khoản nợ hay tín dụng cá nhân là những nguồn tài chính mà nhà đầu tư cần xác định rõ trước khi có kế hoạch mua đi bán lại bất động sản.

 

Bài viết liên quan:

 

>>>>>Vi bằng là gì? và những rủi ro khi mua nhà vi bằng?

>>>>>Phê duyệt 1/500 là gì? Đầu tư dự án phê duyệt 1/500 có an toàn hay không?

>>>>>Tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu: bất động sản, vàng hay chứng khoán?

>>>>>Tin tức thị trường đất nền Long An mới nhất 2022.


Liên tục cải thiện năng lực chuyên môn


Năng lực thực sự của một nhà đầu tư chuyên nghiệp phải hài hòa giữa các bộ kỹ năng như: khả năng quan sát, thu thập thông tin, kiểm tra bất động sản, kiến thức pháp lý liên quan và quyết đoán trong quyết định đầu tư. Bạn phải liên tục trau dồi bộ kỹ năng này nhằm tránh được những cạm bẫy trong đầu tư, dễ dàng xoay xở trước nhiều tình huống.

 

Để thành công trong đầu tư bất động sản, bạn phải liên tục trau dồi bộ kỹ năng nhằm tránh được những cạm bẫy trong đầu tư.

Để thành công trong đầu tư bất động sản, bạn phải liên tục trau dồi bộ kỹ năng nhằm tránh được những cạm bẫy trong đầu tư.


Khởi nghiệp đầu tư với số vốn nhỏ


Đây là tiêu chí phù hợp đối với các nhà đầu tư mới. Một khoản đầu tư vừa phải sẽ giúp người mới đỡ thấy áp lực hơn. Đồng thời, giúp bạn tránh được những rủi ro với số vốn lớn và có thêm thời gian để tích lũy thêm các kiến thức về đầu tư.


Lập kế hoạch đầu tư chi tiết


Đầu tư bất động sản không phải may rủi như nhiều lời đồn đại. Nhà đầu tư nên lập kế hoạch đầu tư bài bản với các mục tiêu chi tiết, dựa theo nguồn vốn đang có. Quan trọng hơn, nhà đầu tư cần phải có ý tưởng về mức trần lãi suất cũng như lợi nhuận ròng và dòng tiền của bản thân.

 
Tập trung vào mục tiêu trọng điểm


Không ít nhà đầu tư rơi vào trạng thái  “lan man” khi cùng lúc tìm hiểu quá nhiều dự án trên các địa điểm khác nhau. Điều này dễ làm xao nhãng, khiến không thể có quyết định chính xác. Thay vào đó, nhà đầu tư nên dành tâm huyết và thời gian cho một dự án hoặc khu vực cụ thể. Có như vậy, bạn mới tận dụng được diễn biến thị trường nhằm đưa ra quyết định đầu tư đúng thời điểm.

 

Không ít nhà đầu tư rơi vào trạng thái “lan man” khi cùng lúc tìm hiểu quá nhiều dự án trên các địa điểm khác nhau..

Không ít nhà đầu tư rơi vào trạng thái “lan man” khi cùng lúc tìm hiểu quá nhiều dự án trên các địa điểm khác nhau..

 

Hãy tư duy như một ông chủ


Bản chất đầu tư bất động sản là một hình thức kinh doanh. Ở tâm thế của một người chủ, nhà đầu tư sẽ có cái nhìn toàn diện và chi tiết hơn. Đồng thời, kết hợp với cách làm việc, triển khai hoạt động như một doanh nghiệp, bạn dễ dàng kiểm soát và có những tinh chỉnh phù hợp để không bỏ qua bất kỳ cơ hội tạo ra lợi nhuận nào.


Nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia hoặc cố vấn riêng


Dù bạn là nhà đầu tư mới hay cũ thì việc nhận được ý kiến từ chuyên gia hoặc cố vấn riêng là đều cực kỳ hữu ích. Bởi qua đó, bạn sẽ được bổ sung những nhận định, phân tích riêng mà có thể bạn đã thiếu sót trong quá trình thu thập thông tin, tìm hiểu dự án.


Tạo dựng các mối quan hệ vệ tinh xung quanh


Để thành công bạn chắc chắn không thể đi một mình. Vì vậy, nhà đầu tư nên tạo các mối quan hệ với đồng nghiệp hoặc các công ty môi giới. Họ sẽ là người giúp bạn có thêm các cơ hội đầu tư tiềm năng. Mặt khác, trong lúc khó khăn, bạn cũng dễ dàng tìm thấy cách giải quyết và giúp đỡ khi có nhiều mối quan hệ đủ tốt.

 

Để thành công bạn chắc chắn không thể đi một mình. Vì vậy, nhà đầu tư nên tạo các mối quan hệ với đồng nghiệp hoặc các công ty môi giới.

Để thành công bạn chắc chắn không thể đi một mình. Vì vậy, nhà đầu tư nên tạo các mối quan hệ với đồng nghiệp hoặc các công ty môi giới.


Đánh giá được tiềm năng tăng trưởng 


Đây là điều kiện tiên quyết để khẳng định được khả năng đầu tư và kiếm lợi nhuận của bạn ra sao. Do đó, hãy luôn theo dõi diễn biến thị trường, thu thập chi tiết các yếu tố bên ngoài như mật độ dân số, chính sách phát triển kinh tế hay các chỉ số phát triển xã hội để làm cơ sở đánh giá tiềm năng bất động sản đó trước khi đầu tư.


Luôn kiên định với mục tiêu tạo ra dòng tiền


Mục đích cuối cùng của đầu tư bất động sản là liên tục tạo ra được dòng tiền để  tăng khoản thu nhập cá nhân. Dòng tiền sẽ được tạo ra nếu lợi nhuận của tài sản đó đạt 10% hoặc cao hơn, nhưng nếu thấp hơn hoặc không có lợi nhuận thì chắc chắn bạn cần phải xem lại kế hoạch đầu tư của mình.


Trên đây là những lời khuyên được tổng hợp từ ý kiến các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong tư vấn, môi giới và phát triển bất động sản chuyên nghiệp tại Tập Đoàn Phúc Land. Hy vọng sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư vững bước và gặt hái được nhiều thành công.


Ngọc Mỹ - Phòng Kinh Doanh

(Nguồn: Phucland.com.vn)

 

Icon động, để lại yêu cầu